Cách viết objective trong CV này bạn đã từng thử chưa?

428 Lượt xem

Có lẽ CV là thuật ngữ không còn xa lạ gì với các bạn nhưng để tạo được một mẫu CV xin việc thực sự chất lượng và đốn gục được nhà tuyển dụng thì không phải cũng có thể làm được. Nhất là Cách viết objective trong CV, nhiều bạn vẫn còn cảm thấy lúng túng khi viết phần nội dung này. Dưới đây sẽ là một vài thông tin để các bạn hiểu rõ và tạo ra được sản phẩm CV xin việc đúng như mong đợi!

1. Objective trong CV là gì?

Thực ra Objective hay còn được gọi là Mục tiêu, là một trong những nội dung vô cùng quan trọng, là những định hướng, cũng như dự định trong tương lai mà bạn mong muốn đạt được. Và phần mục tiêu nghề nghiệp này thường là nội dung mà nhà tuyển dụng đánh giá bạn có thực sự phù hợp, thực sự đảm nhận tốt vai trò của mình hay không?

Mặc dù nhiều bạn nghĩ rằng phần thông tin này không quan trọng nên đã viết khá sơ sài, chung chung không đúng trọng tâm nên cũng đã tạo cảm giác bạn chưa thực sự nghiêm túc trong công việc. Nên đói khi đó lại chính là lý do vì sao CV của bạn gửi đi nhiều nhưng không nhận được lời mời phỏng vấn nào. Cho nên dù, phần nội dung nào được cung cấp trong CV thì các bạn cũng nên viết hết sức cẩn thận. Bởi đó chính là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

Objective trong CV là gì?

2. Các bước trong cách viết objective  – mục tiêu trong CV

Mỗi khi nhắc đến CV xin việc thì nhiều bạn thường tưởng tượng nó chính là tờ quảng cáo về khả năng làm việc của chính bản thân mình để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Và phần mục tiêu nghề nghiệp có vai trò quan trọng như ở trên tôi cũng đã chia sẻ thì các bạn cần phải bỏ túi cho bản thân cách viết objective trong CV thật sáng tạo, độc đáo và thu hút được nhà tuyển dụng.

- Bước 1: Trước khi đặt bút viết CV thì các bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu về vị trí và văn hóa của công ty ứng tuyển, nó thuộc lĩnh vực gì và tính chất công việc ra sao. Đó chính là nền tảng để các bạn đưa ra được mục tiêu nghề nghiệp hợp lý nhất. Ngoài ra bạn cũng cần xác định rõ ràng định hướng của bản thân về sự nghiệp, về sự phát triển của bản thân trong tương lai.

- Bước 2: Sau khi bạn xác định được các mục tiêu cũng như định hướng của chính thì sẽ tiến hành viết "Mục tiêu nghề nghiệp trong CV", đối với phần nội dung này thì các bạn nên nhớ không viết lan man, lạc đề hay chung chung mà cần phải viết trúng trọng tâm liên quan đến sự phát triển của công ty. Cấu trúc của mục tiêu nghề nghiệp gồm:

Mục tiêu ngắn hạn: Đối với phần nội dung này thì các bạn cũng có thể liên hệ với mong muốn trong thời gian gần đây trở lại nhất, ví dụ khi bạn tạo CV quản trị kinh doanh tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-quan-tri-kinh-doanh thì bạn cần phải viết nội dung mục tiêu nghề nghiệp như như:

+ Mong muốn được trở thành nhân viên chính thức;

+ Luôn phấn đấu, nỗ lực để phát huy hết khả năng làm việc của bản thân để đóng góp cho sự phát triển của công ty;

+ Không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm hoàn thành công việc hiệu quả, nhanh chóng.

Mục tiêu dài hạn:

+ Sau 2-3 năm sẽ trở thành leader và hình thành văn hóa công ty trong suốt quá trình phát triển. ( Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc)

+ Luôn mang lại được doanh số đạt kỷ lục, để thị trường hoạt động kinh doanh được mở rộng, nâng tầm quy mô công ty nên tầm cao mới trong tương lai.

Các bước trong cách viết objective  – mục tiêu trong CV

3. Một số lưu ý khi viết objective trong CV xin việc

Ngoài việc các bạn cần phải lưu ý về ba nguyên tắc cần tuân thủ của cách viết objective trong CV là ngắn gọn, súc tích, hướng đến công ty cần ứng tuyển, và mục tiêu cần phải cụ thể. Thì vẫn còn nhiều điểm các bạn cần phải lưu ý, đo là không nên viết quá hoa mỹ hay quá đánh bóng về bản thân, hay đưa ra những mục tiêu không phù hợp với năng lực hiện tại của bạn. Ví dụ bạn chỉ là sinh viên mới ra trường hay chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nào, chưa có năng lực hay kinh nghiệm gì trong tay nhưng lại nói rằng sau 1-2 năm nữa sẽ trở thành leader. Điều đó hết sức phi lý và đôi khi nhà tuyển dụng cũng sẽ cho rằng bạn là người không thực tế.

Trong quá trình viết mục tiêu nghề nghiệp thì các bạn cũng cần phải linh hoạt hơn, không nền quá máy móc hay cứng nhắc khi nhắc đến các vấn đề nhàm chán, chung chung như sẽ đóng góp cho sự phát triển của công ty. Cái các bạn cần hướng đến lúc này là sự phát triển đó cụ thể là gì, giống như ví dụ tôi đã kể ở trên đó là mang lại doanh số ký lục, giúp doanh nghiệp mở rộng được thị trường hoạt động sản xuất kinh doanh. Như vậy bạn sẽ ăn điểm và được nhà tuyển dụng chú ý hơn. Nhất là đối với các ngành nghề thuộc lĩnh vực: Kinh doanh, tài chính, kế toán, ngành marketing,....   

Ngoài ra nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay người chưa có kinh nghiệm thì phần nội dung này tương đối là quan trọng, vì nó chính là nội dung sẽ gỡ gạc được điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Do vậy, trong CV phần này các bạn nên để tiêu đề Orientation tức là Định hướng nghề nghiệp sẽ gây được ấn tượng và nhà tuyển dụng cũng sẽ hiểu đó chính mong muốn cũng như định hướng sự nghiệp của bạn. Và cũng đừng quên những định hướng này cũng cần phải có mối liên kết với vị trí ứng tuyển.

Một số lưu ý khi viết objective trong CV xin việc

Và có một điểm lưu ý quan trọng nữa, nếu bạn là người có máu kinh doanh và làm chủ, hiện tìm kiếm việc làm chỉ để học hỏi lấy kinh nghiệm. Và mục tiêu thực tế trương tương lai gần của bạn sẽ thành lập doanh nghiệp riêng, nhưng hãy giữ nó trong đầu của bạn, chứ không nên viết mục tiêu như vậy trong CV. Vì nó chắc chắn sẽ làm cho nhà tuyển dụng không ngần ngại mà loại trừ bạn ngay lập tức. Họ sẽ lựa chọn người phù hợp chứ không phải là người giỏi nhất, do vậy mỗi nội dung được đưa vào trong CV các bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lương. Tránh vì những điều nhỏ đó mà làm mất lòng nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là không nên phụ thuộc quá nhiều vào những câu viết mẫu về mục tiêu nghề nghiệp trên mạng, hãy lấy nó làm tư liệu để tham khảo nhằm tạo ra được sản phẩm CV thu hút được nhà tuyển dụng bằng chính màu sắc cũng như câu văn của mình, bởi dù bạn có lấy 1 câu trên mạng thôi thì nhà tuyển dụng cũng đánh giá được. Áp dụng ngay những lưu ý trên khi tạo CV kế toán tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-ke-toan để có được mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đối với sự phát triển kinh tế như hiện nay, cơ chế thị trường lao động cũng mang ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, mỗi khi tìm việc làm lại là nỗi chăn chở của các bạn ứng viên nào là viết CV, nào là tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Tuy nhiên để các bạn dễ dàng hơn trong những bước đó thì các bạn có thể ghé qua timviec365.vn để tham khảo nhiều mẫu CV được thiết kế sẵn và thông tin tuyển dụng cũng được xác thực và cập nhật hằng giờ. Hy vọng với những thông tin chia sẻ về Cách viết objective trong CV đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn!